Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam...

Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có...

Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam...

Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam...

VH- “Việt Nam là quốc gia có nền ẩm thực phong phú, độc đáo và có ý kiến cho rằng, cùng với Trung Hoa và Pháp, ẩm thực Việt Nam là một...
Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực Việt- Nhật

Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực...

Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực Việt- Nhật

Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực Việt- Nhật

VH- Ngày cuối cùng của Sự kiện giao lưu ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản (diễn ra tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội từ ngày 23-25.3, nhân dịp kỷ niệm...
Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc

Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc

Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc

Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc

Marc Mateu-Alsina là một trong những đầu bếp hàng đầu của Chile, dù anh mới 40 tuổi và không phải người Chile.
Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

VH- Sẽ chẳng có gì nhiều để nói nếu như nhân vật dành tình yêu không biết mệt mỏi cho Hà Nội trong bài viết này không phải là một người nước...
Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa

Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa

Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa

Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa

VH- Những năm gần đây, nhiều món ăn Việt thường xuyên có mặt trong top các món ngon trên thế giới như phở, bánh mì, bún chả, nem rán, nem vuông,...
“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh phục thế giới

“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh...

“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh phục thế giới

“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh phục thế giới

VH- Bén duyên với nhiều chương trình truyền hình thực tế, giới thiệu, quảng bá ẩm thực, đất nước con người Việt Nam, vị đầu bếp nổi tiếng thế...
Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt

Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt

Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt

Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt

VH- Tôi mở một quán ăn trên đất Mỹ và món ăn tôi chọn đầu tiên để đưa vào thực đơn là phở - cái hồn của ẩm thực Việt Nam.
Nên có một ngày gọi tên Phở Việt

Nên có một ngày gọi tên Phở Việt

Nên có một ngày gọi tên Phở Việt

Nên có một ngày gọi tên Phở Việt

VH- Sau năm 1975, phở không những lan tỏa khắp đất nước Việt Nam mà còn khắp thế giới, nhất là những nước có người Việt sinh sống như Mỹ, Canada, các...
Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam thưởng thức mới ngon

Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam: Có những món ăn chỉ đến Việt Nam thưởng thức mới ngon (Thứ Bảy 31/03/2018 | 21:05 GMT+7)

VH- “Việt Nam là quốc gia có nền ẩm thực phong phú, độc đáo và có ý kiến cho rằng, cùng với Trung Hoa và Pháp, ẩm thực Việt Nam là một trong ba nền ẩm thực được ưa chuộng trên thế giới”, ông Vương Xuân Tình, Phó Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam dẫn lại ý kiến trên của GS Sử học Trần Quốc Vượng tại Hội thảo Bảo tồn và phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam diễn ra sáng nay 31.3 tại Hà Nội do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hội Di sản văn hoá Việt Nam tổ chức.

Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực Việt- Nhật

Chen chân thưởng thức đồ ăn Nhật tại không gian ẩm thực Việt- Nhật (Chủ Nhật 25/03/2018 | 16:43 GMT+7)

VH- Ngày cuối cùng của Sự kiện giao lưu ẩm thực Việt Nam- Nhật Bản (diễn ra tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hà Nội từ ngày 23-25.3, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam- Nhật Bản) vẫn rất đông người dân Hà Nội và du khách tới  quan tham và thưởng thức đặc sản 2 nước.

Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc

Đến Chile, gặp bếp trưởng Marc (Thứ Năm 01/03/2018 | 14:53 GMT+7)

Marc Mateu-Alsina là một trong những đầu bếp hàng đầu của Chile, dù anh mới 40 tuổi và không phải người Chile.

Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở

Hà Nội ơi, “nàng” ... thơm như phở (Thứ Sáu 16/02/2018 | 00:30 GMT+7)

VH- Sẽ chẳng có gì nhiều để nói nếu như nhân vật dành tình yêu không biết mệt mỏi cho Hà Nội trong bài viết này không phải là một người nước ngoài. Martin Rama, tân Giám đốc Dự án tại Trung tâm Phát triển đô thị bền vững (thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam), tác giả cuốn “Hà Nội, một chốn rong chơi” cho biết, dù Hà Nội có thay đổi như thế nào thì trong mắt ông, “nàng” vẫn luôn là người tình quyến rũ.

Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa

Ẩm thực Việt- Đại sứ ngoại giao văn hóa (Thứ Sáu 16/02/2018 | 00:00 GMT+7)

VH- Những năm gần đây, nhiều món ăn Việt thường xuyên có mặt trong top các món ngon trên thế giới như phở, bánh mì, bún chả, nem rán, nem vuông, hủ tíu, bánh xèo, bún bò, café trứng… Đặc biệt, không có sự kiện quốc tế nào của Việt Nam không có các “đại sứ” ẩm thực làm sứ giả ngoại giao văn hóa quảng bá hình ảnh đất nước đến bè bạn năm châu.

“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh phục thế giới

“Vua đầu bếp thế giới” Martin Yan: Món ngon sẽ chinh phục thế giới (Thứ Tư 14/02/2018 | 00:00 GMT+7)

VH- Bén duyên với nhiều chương trình truyền hình thực tế, giới thiệu, quảng bá ẩm thực, đất nước con người Việt Nam, vị đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan khẳng định một câu chắc nịch: “Món ngon Việt Nam quá tuyệt vời và trong thời gian không xa, ẩm thực Việt Nam sẽ chinh phục toàn thế giới”.

Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt

Giữa xứ “cờ hoa” nhớ thương tô phở Việt (Thứ Hai 12/02/2018 | 06:00 GMT+7)

VH- Tôi mở một quán ăn trên đất Mỹ và món ăn tôi chọn đầu tiên để đưa vào thực đơn là phở - cái hồn của ẩm thực Việt Nam.

Nên có một ngày gọi tên Phở Việt

Nên có một ngày gọi tên Phở Việt (Thứ Ba 19/12/2017 | 17:40 GMT+7)

VH- Sau năm 1975, phở không những lan tỏa khắp đất nước Việt Nam mà còn khắp thế giới, nhất là những nước có người Việt sinh sống như Mỹ, Canada, các nước châu Âu như Ðức, Pháp, Tiệp, Áo hay Úc, các nước Á châu như Nhật, Hàn, Singapore...

RSS