PC Khánh Hòa: Cải tạo lưới điện khu du lịch Bãi Dài- huyện Cam Lâm (Thứ Hai 11/06/2018 | 10:33 GMT+7)

VH- Những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển các resort tại khu du lịch Bãi Dài – huyện Cam Lâm thì kéo theo tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm của Điện lực Cam Lâm cũng tăng mạnh. Chỉ tính riêng quý I-2018 Điện lực Cam Lâm đạt 51.106.278 kWh, tăng12,6% so với kế hoạch PC Khánh Hòa giao. Hiện nay, PC Khánh Hòa tiếp tục tập trung nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cung ứng điện liên tục và ổn định cho khu vực có nhiều tiềm năng du lịch nói trên.

Lắp trạm biến áp trên đường Nguyễn Tất Thành đi Bãi Dài

Cam Lâm là một huyện “trẻ” được tách ra từ thị xã Cam Ranh và huyện Diên Khánh vào năm 2007. Địa phương này được du khách đặc biệt chú ý bởi nơi đây có nhiều thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú; nơi đây cũng được rất nhiều nhà đầu tư về du lịch để ý quan tâm.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tỉ trọng về giá kinh doanh dịch vụ của Điện lực Cam Lâm chiếm hơn 30% trên tổng số thành phần phụ tải. Cùng với sự phát triển không ngừng của khu công nghiệp hình thành trước đây như khu công nghiệp Suối Dầu thì Khu du lịch Bãi Dài phát triển rất mạnh. Theo đó, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm của huyện Cam Lâm cũng tăng lên rất nhanh.

Để cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho Khu du lịch Bãi Dài với sự phát triển nhanh chóng của các khu resort rộng lớn như Anam, Duyên Hà, Riviera, Vinpearl…, PC Khánh Hòa hỗ trợ Điện lực Cam Lâm triển khai nhiều phương án công tác để củng cố, nâng cao chất lượng lưới điện tại khu vực nói trên. Được trang bị và hỗ trợ các phương tiện phục vụ quản lý vận hành như hệ thống xe cẩu, hệ thống xe hotline,…liên tục trong quý I/2018 Điện lực Cam Lâm đã ra quân vệ sinh sứ, đường dây điện tại các xuất tuyến 471,479 – E Bán Đảo, sử dụng công nghệ nước áp lực cao vệ sinh sứ cách điện trên đường dây mang điện dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành – Bãi Dài do khu vực này bị nhiễm sương muối và bụi silicat nhằm hạn chế tổi thiểu sự cố xảy ra trên lưới…

Một góc khu du lịch Bãi Dài

Bên cạnh đó, Điện lực Cam Lâm cũng chú trọng thực hiện công tác nâng cấp cải tạo đường dây, thường xuyên kiểm tra, triển khai các biện pháp chống quá tải hệ thống lưới, khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý vận hành lưới điện trung áp song song với các biện pháp nâng công suất, hoán đổi các TBA công cộng cho toàn bộ khu vực.

Với đà tăng trưởng mạnh của khu vực Bãi Dài như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của các phụ tải lớn là các khu Resort đang liên tục mọc lên thì trong kế hoạch năm 2019, PC Khánh Hòa đã lập phương án thi công xây dựng cấy thêm các trạm mới cho các xuất tuyến chính 471, 479 – thuộc E Bán Đảo.

Nha Trang, Khánh Hòa đã và đang phát triển mạnh về kinh tế du lịch – dịch vụ,  thành phố Nha Trang đang và sẽ là trung tâm du lịch của cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trong đó, khu Bãi Dài đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách lẫn các nhà đầu tư về ngành nghề du lịch – lưu trú. Xác định đây là khu vực mang lại sản lượng điện thương phẩm lớn nên PC Khánh Hòa đang tập trung củng cố lưới điện tại khu vực này, đồng thời xây dựng kế hoạch đầu tư mở rộng lưới điện ngay trong giai đoạn 2019-2020 nhằm đón đầu các nhà đầu tư du lịch tại đây ở đây.

XUÂN HƯỚNG

 

 

Print
Tags: