Công an khẳng định chưa có cơ sở CSGT nhận tiền của chủ phương tiện (Thứ Tư 04/07/2018 | 10:51 GMT+7)

VH- Ngày 3.7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi Sở TT&TT tỉnh này phản hồi thông tin tố CSGT Công an huyện Buôn Đôn có dấu hiệu bất thường khi kiểm tra phương tiện giao thông mà người dân phản ánh.

 Hình ảnh ông U. quay lại “tố” CSGT nhận vật giống tiền để bỏ qua lỗi vi phạm

Theo đó, ngày 17.1, ông Nguyễn Văn U. (ngụ TP Buôn Ma Thuột) đến trụ sở tiếp công dân Công an tỉnh Đắk Lắk cung cấp video ghi lại cảnh thực hiện nhiệm vụ của CSGT Công an huyện Buôn Đôn. Nội dung video này quay cảnh tổ CSGT huyện Buôn Đôn đi môtô đặc chủng và ôtô CSGT thực hiện quy trình kiểm tra người tham gia giao thông “chớp nhoáng và có dấu hiệu bất thường”. Trong video có nhiều cảnh quay lại việc chủ phương tiện sau khi bị dừng phương tiện đã đưa tờ giống tiền để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Theo văn bản của Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi nhận được video của ông U., đơn vị đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, thời điểm video được quay tổ tuần tra CSGT Công an huyện Buôn Đôn gồm 4 cán bộ thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên tuyến tỉnh lộ 1, xã Ea Wer (Buôn Đôn). Trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ 30 ngày 9.12.2017, tổ tuần tra đã dừng 11 phương tiện nhưng chỉ kiểm tra giấy tờ, không kiểm soát phương tiện, không ghi vào sổ nhật ký tuần tra, vi phạm các quy định của ngành. Việc này, Giám đốc Công an tỉnh đã giao Công an huyện Buôn Đôn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Lý do mất nhiều thời gian để có kết quả xác minh, theo Công an tỉnh Đắk Lắk do việc xác minh các chủ phương tiện được đăng ký theo biển kiểm soát rất khó khăn; phương tiện đã sang nhượng, mua bán qua nhiều người; lái xe thường xuyên đi vắng khỏi địa bàn…, do vậy phải mất nhiều thời gian để kiểm tra, xác minh và kết luận. Công an tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định, sau 6 tháng xác minh chưa có cơ sở kết luận tổ tuần tra nhận tiền của người điều khiển phương tiện.

N.ĐÀN

 

Print
Tags: