Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: “Phải tìm được những người có tâm, có tầm” (Thứ Hai 11/06/2018 | 10:11 GMT+7)

VH- Tại buổi làm việc với VFF ngày 9.6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắc lại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng cho rằng đây đang là giai đoạn thuận lợi để bóng đá Việt Nam phát triển bởi sự quan tâm của người đứng đầu Chính phủ. Không những thế Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và nhân dân cả nước cũng dành những tình cảm đặc biệt cho bóng đá nước nhà.

 Hình ảnh đẹp của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng Chung kết U23 châu Á

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn bóng đá Việt Nam hãy khắc phục những vấn đề nảy sinh trong thời gian qua, chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển tham dự các giải đấu lớn, công tác tổ chức V.League, giải hạng Nhất và các giải đấu khác cũng cần làm tốt hơn nữa. “Bóng đá quan trọng nhất là kết quả. Vì thế phải chú trọng làm cho thật tốt để các đội tuyển có thể đạt thành tích thi đấu. Khi các đội tuyển đi thi đấu cũng là mang theo hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, mỗi cầu thủ hãy là một sứ giả, để lại hình ảnh đẹp như U23 vừa qua. Trong thi đấu có lúc thắng, lúc thua nhưng điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện được tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, đá hay, đá đẹp để nếu có thua, người hâm mộ vẫn tin yêu”, Bộ trưởng nói.

Cũng theo người đứng đầu Bộ VHTTDL thì dù VFF vừa để xảy ra những chuyện đáng tiếc, cần phải chấn chỉnh để tránh làm ảnh hưởng tới hình ảnh, nhưng điều đáng mừng là thành tích của các đội tuyển vẫn khá khả quan, khán giả đến sân đông hơn, chất lượng các trận đấu tốt hơn, các hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ đang có xu hướng giảm do ý thức của các HLV, cầu thủ tăng lên… Vì thế VFF, VPF hãy cùng các CLB làm cho chất lượng, hình ảnh các giải đấu ngày càng đẹp lên, để không phụlòng tin yêu của người hâm mộ cả nước.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đãnghe báo cáo từ Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, HLV trưởng Park Hang Seo, Mai Đức Chung, Hoàng Anh Tuấn về quá trình chuẩn bị của các đội tuyển, cũng như báo cáo về công tác tổ chức các giải đấu của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú. Bộ trưởng hoan nghênh VFF đãcó sự chuẩn bị tốt cho các đội tuyển, như phản ánh của các HLV, đồng thời chỉ đạo VFF phải quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện hơn nữa, đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, để các đội tuyển có được quá trình chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn bóng đá Việt Nam hãy gạt sang một bên những khúc mắc để tập trung vào chuyên môn Ảnh: NHẬT ĐOÀN

Bộ trưởng đánh giá: “Kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển cho các giải đấu trong năm 2018 đãđược VFF phối hợp với HLV trưởng các đội tuyển xây dựng một cách khoa học, chuyên nghiệp, thể hiện rõ sự đầu tư, nghiên cứu, cần phát huy để thực hiện cho thật tốt. Còn với tâm tư nguyện vọng của các HLV trưởng về việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, chăm sóc y tế, nâng cao chế độ đãi ngộ cho các HLV nội làm việc tại đội tuyển, chúng ta sẽ cùng tìm cách để tháo gỡ”. Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT sẽ cùng với VFF cố gắng đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để giúp các đội tuyển tập huấn và thi đấu đạt được thành tích tốt nhất, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ cả nước. VFF cũng phải hoạch định chiến lược, đặt ra từng mục tiêu cụthể để các đội tuyển không chỉ dừng lại ở những thành tích đãđạt được.

Bộ trưởng lưu ý VFF, VPF trong công tác tổ chức giai đoạn 2 của V.League, giải hạng Nhất, có thể sẽ nảy sinh nguy cơ về bạo lực, tiêu cực, do tính chất các trận đấu quyết liệt hơn. Dẫn chứng về cảnh báo tiêu cực ở giải hạng Nhất vừa qua, Bộ trưởng mong muốn công tác tổ chức giải đấu phải được xiết chặt hơn nữa để tránh nảy sinh những sự cố đáng tiếc, có thể gây hệ lụy lâu dài đối với một nền bóng đá. Sau khi nghe báo cáo về quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội VFF khóa VIII từ Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn công tác chuẩn bị cho Đại hội phải được kiện toàn, để Đại hội sớm được tổ chức và tổ chức thành công, tìm ra được những người có tâm, có tầm, có trình độ, nhiệt huyết, đóng góp hết mình cho bóng đá Việt Nam.

 THU SÂM

Print
Tags: