Hội nghị Khoa học quốc tế về TDTT (Thứ Hai 11/12/2017 | 14:30 GMT+7)

VH- Hôm qua 10.12, Hội nghị đã được tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng gần 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tới dự.

Đây là Hội nghị khoa học TDTT quốc tế đầu tiên được tổ chức ở VN với sự phối hợp tổ chức của các trường đại học TDTT: Đại học UCAM (Tây Ban Nha), Đại học TDTT Bắc Kinh (Trung Quốc) và Đại học TDTT Bắc Ninh. GS.TS Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh cho biết, Hội nghị không chỉ là cơ hội để các trường cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về các kết quả nghiên cứu mới trong các lĩnh vực TDTT mà còn là dịp để thảo luận về những lĩnh vực, những vấn đề khoa học TDTT có thể hợp tác, phối hợp nghiên cứu.
Trong số gần 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế dự Hội nghị, có hơn 50 nhà khoa học thuộc 22 đoàn đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Bồ Đào Nha và Đài Loan. Hội nghị Khoa học tập trung vào các nhóm vấn đề chính là Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Y sinh TDTT, Tâm lý TDTT, Kinh tế TDTT, Quản lý TDTT và TDTT giải trí.


T.S

Print