KHÁNH HÒA: Người dân phải tỉnh táo, đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng (Thứ Hai 11/06/2018 | 14:22 GMT+7)

VH- Theo ông Hồ Văn Mừng, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, sáng 10.6, nhiều người dân đã đổ xuống đường, tập trung tại Quảng trường 2/4 (TP Nha Trang) tuần hành phản đối Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Sau khi tụ tập tại đây, những người này mang theo cờ, biểu ngữ tuần hành ở một số đường như Nguyễn Thị Minh Khai, Tô Hiến Thành, Lê Thánh Tôn…

     Người dân tuần hành làm tắc đường ở Nha Trang sáng 10.6

Theo ông Hồ Văn Mừng, việc người dân lo lắng cho vấn đề chủ quyền, an ninh quốc gia đất nước là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên,người dân phải tỉnh táo, tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ, tránh mắc mưu các thế lực thù địch.

“Trước sự kiện này, nhiều trang web, mạng xã hội của các tổ chức khủng bố, phản động đã kêu gọi xuống đường tuần hành phản đối Luật Đặc khu ở Khánh Hòa. Như vậy, ở đây có mưu đồ của các thế lực thù địch nhằm chống phá an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh, cản trợ sự phát triển đất nước...”, ông Hồ Văn Mừng nói.

Cũng theo ông Mừng, các thế lực thù địch đã xuyên tạc “làm đặc khu là bán nước cho Trung Quốc”, từ đó lôi kéo người dân tham gia chống đối. “Không có một quốc gia nào xây dựng đặc khu kinh tế để bán đất cho một nước khác, hoặc chỉ dành cho nhà đầu tư của một nước. Trong quá trình xây dựng đặc khu, tất cả nhà đầu tư có tiềm lực sẽ được xem xét. Riêng đối với Khánh Hòa, đã có rất nhiều doanh nghiệp các nước đến đặt vấn đề đầu tư ở Bắc Vân Phong, khi hình thành đặc khu tỉnh sẽ xem xét để cho các doanh nghiệp có tiềm lực mạnh vào thực hiện các dự án phù hợp với quy hoạch”,  ông Hồ Văn Mừng khẳng định.

Trả lời báo chí, ông Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Thông tin về đặc khu báo chí cũng đã đưa tin rất rõ ràng, nhưng không hiểu vì sao một số đối tượng lại cố tình không hiểu hoặc không nhận được thông tin nên vẫn cho rằng vẫn còn thời hạn cho thuê đất 99 năm ở trong Luật Đặc khu”, ông Thân nói.Theo ông Lê Xuân Thân, người dân có quyền bày tỏ lòng yêu nước, tuy nhiên, cần tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ, đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng, mắc mưu các thế lực thù địch.

LÊ XUÂN

 

Print
Tags: