Khánh Hòa​: Một cháu bé hai tuổi bị tử vong tại nhà trẻ không phép (Thứ Hai 11/06/2018 | 09:24 GMT+7)

VH-  Chiều 9.6, thông tin đến Văn Hóa, ông Nguyễn Tiến Luật, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận, Công an thành phố Nha Trang đang tạm giữ bà Lê Thị Luyến (SN 1983, chủ nhà trẻ tại thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng) để điều tra vụ việc liên quan đến bé trai 2 tuổi bị tử vong vào ngày 6.6 tại cơ sở giữ trẻ không phép của bà Luyến.

Cơ sở giữ trẻ

Theo ông Luật, ngày 6.6, cháu Đỗ Duy K. (2 tuổi) bị tử vong tại điểm giữ trẻ tự phát của bà Lê Thị Luyến. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP Nha Trang đã có mặt để kiểm tra hiện trường, khám nghiệm pháp y. Qua lời khai ban đầu, sáng 6.6, bà Luyến cho các trẻ giữ tại nhà ăn bữa trưa và sau đó lên trông chừng nhóm trẻ nhưng không thấy cháu K. nên đi tìm. Sau đó, bà Luyến xuống tới nhà dưới thì phát hiện cháu K. nằm bất động, trong tình trạng đầu gục vào xô nước nên bế cháu đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Phước Đồng nhưng cháu K. đã thiệt mạng trước đó.

Qua kết quả khám nghiệm pháp y, cháu K. bị thiệt mạng do bộ phận ngũ tạng bị tổn thương, tụ máu bầm. Xác bé K cũng đã được giao lại cho gia đình tổ chức mai táng.

Trao đổi với Văn Hóa, đại diện Viện KSND TP Nha Trang cho biết: “Hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân cái chết của cháu K, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang tiến hành điều tra làm rõ. Chờ kết quả pháp y và qua lời khai của chủ cơ sở giữ trẻ chúng tôi sẽ đề nghị phía công an khởi tố vụ án”.

Được biết, cơ sở giữ trẻ của bà Luyến thành lập 2014 và không có giấy phép hoạt động. Trước khi sự việc đáng tiếc dẫn đến cháu K. tử vong, cơ sở giữ trẻ của bà Luyến có 8 trẻ do người dân địa phương gửi trẻ tại đây. Sau vụ việc cơ sở giữ trẻ của bà Luyến đã ngừng hoạt động và khóa cổng không có người lui tới. Bà Luyến hiện vẫn bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến các nhà giữ trẻ không phép trên địa bàn, ông Nguyễn Tiến Luật khẳng định: “Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng địa phương triển khai rà soát và xử lý các tụ điểm giữ trẻ tự phát. Ngoài ra, UBND xã thông tin trên phương tiện truyền thông để các bậc phụ huynh nên gửi con đến các điểm giữ trẻ đã được đăng ký, cấp phép”.

Phía UBND TP Nha Trang cũng đã chỉ đạo các xã, phường tiến hành rà soát các cơ sở giữ trẻ, đảm bảo an toàn cho hoạt động giữ trẻ. Những trường hợp sai phạm, không phép, hoạt động không an toàn sẽ xử lý nghiêm.

XUÂN HƯỚNG

 

Print
Tags: