10 Tháng Tư 2020
Thực hành món ăn qua thơ trong cuốn "Thực phổ bách thiên" xuất bản năm... Thực hành món ăn qua thơ  trong cuốn "Thực phổ bách thiên" xuất bản năm...

Thực hành món ăn qua thơ trong cuốn "Thực phổ bách thiên" xuất bản năm...

381
VHO-Kho tàng Văn hóa Ẩm thực Dân gian Việt Nam chúng ta hết sức phong phú, qua hàng nghìn năm thăng trầm chuyển biến nên phần nào mai một thất truyền. Biết bao nhà sử học, nhà nghiên cứu tâm huyết tìm tòi, dày công sao lục biên soạn. Cho đến ngày nay những người kế thừa thụ hưởng cũng chỉ được nghe khái niệm khái quát một vài con số (Việt Nam có hàng vài nghìn món ăn!!). Trong phạm vi chương trình Vì sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Ăn gì để phòng chống Cô-Vy”, chúng tôi giới thiệu  với các bạn cách chế biến một số món ăn, đồng thời sao lục sưu tầm chọn lọc dần trong 100 bài...
"Mít thấu" với công thức từ chuyên gia ẩm thực Lê Công Hùng "Mít thấu" với công thức từ  chuyên gia ẩm thực Lê Công Hùng

"Mít thấu" với công thức từ chuyên gia ẩm thực Lê Công Hùng

0 869
VHO-Buổi tối không thể ngắm phố phường thì mình ở nhà dựng "rạp", vừa xem phim vừa tận hưởng món Mít thấu giòn thơm lạ miệng thì còn gì bằng .Thực hành ngay tối nay với công thức từ tác giả Lê Công Hùng, có khi lại "yêu từ miếng đầu tiên" cho xem

Phòng dịch Covid-19: Lời khuyên của Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Tịnh Hải

VHO- WHO vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu đối với sự lây lan của virus corona. Vì vậy việc giữ ấm kết hợp với những món ăn và nước uống tăng đề kháng cho cơ thể thật sự cần thiết cho chúng ta hiện tại. Chăm sóc mình được khoẻ và mạnh mẽ thay vì lo lắng và hoang mang. Nghệ nhân Tịnh Hải đã chia sẻ hai công thức ẩm thực rất dễ thực hiện ngay tại căn bếp của...

Chè Yến

VHO-Ẩm thực Cung đình Huế xưa nay nổi tiếng về những món cao lương mỹ vị với sự tinh tế từ cách bày trí đến các giá trị dinh dưỡng đi kèm. Trong đó, không thể không nhắc đến món Chè Yến Đứng đầu trong 8 món ăn quý của Vua, được gọi là "Bát trân", yến sào có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết và tăng cường sức đề kháng. Đúng là sự lựa chọn hoàn hảo trong mùa...

Nấu món ăn khoẻ và lành cho người cao tuổi để phòng chống dịch Covid-19

VHO- Tại thời điểm này, tại Việt Nam,  cà nước đồng  thực hiện chỉ thị của chính phủ : Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 01-4-2020 trong vòng 15 ngày để phòng chống DỊCH COVID-19 bằng cách  “ ngồi yên trong nhà  để đất nước bình yên”. Là một công dân Việt Nam, mang nghiệp dĩ của người làm bếp, tôi muốn chia sẻ những món ăn dành cho người lớn tuổi trong thời điểm...

Ăn gì để phòng chống Cô-vy

VHO-Thế giới chúng ta đang trong cơn đại dịch Corona. Con virut này hoành hành khắp toàn cầu, không chừa một quốc gia nào. Trong khi đó cộng đồng nhân loại vẫn nghiên cứu chưa ra một loại thuốc đặc trị hoặc vaccine chủng ngừa nào. Loại virut này đa phần xâm nhập và phát triển trong cơ thể của những người có sức đề kháng yếu và nhất là người có sẵn bệnh nền. Chính vì vậy ngoài việc uống các...
12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top