Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

19 Tháng Ba 2024

Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Thứ Ba 29/11/2022 | 10:50 GMT+7

VHO - Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu và Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu, vào chiều qua 28.11.

Hoạt động chế biến và công diễn 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Buổi chế biến và công diễn quy tụ hơn 60 đầu bếp chia làm 12 đội thi tham gia chế biến và trình diễn với nguyên liệu chủ đạo là tôm và muối Bạc Liêu kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món gỏi, món xào, món chiên, món nướng và rán, món bánh, món canh, món nước, món cơm và xôi, trộn, món Hoa, món Thái, món Âu và món Nhật đa dạng, đầy hấp dẫn. Theo BTC, sự kiện có sự tham vấn ý kiến từ Hội đồng các chuyên gia - nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam nhằm đảo bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ trong bày trí các món ăn. 

Sau quá trình trực tiếp kiểm đếm số lượng món ăn, đối chiếu với hồ sơ đã đăng ký, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận số lượng món ăn tại sự kiện là 122 món. Số lượng món ăn đúng với hồ sơ đăng ký cùng việc đảm bảo quy trình chế biến, công diễn thành công giúp UBND tỉnh Bạc Liêu chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam. 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng Kỷ lục Việt Nam và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam đến ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và bà Trần Thị Lan Phương - Giám đốc Sở VHTTTTDL tỉnh Bạc Liêu

Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu xác lập Kỷ lục Việt Nam đã góp phần công nhận và quảng bá sự phong phú về nguyên liệu đặc sản của vùng đất Bạc Liêu. Các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu cho thấy được sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hương vị và phong cách chế biến tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo và mới lạ. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp chuyên nghiệp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tay nghề cùng với hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực, giới thiệu các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Nhằm đẩy mạnh phát triển ẩm thực địa phương, đồng thời trở thành cầu nối để các doanh nghiệp trao đổi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực ẩm thực, từng bước gắn kết văn hóa ẩm thực với phát triển du lịch của tỉnh nhà, dịp này Hiệp hội Du lịch Bạc Liêu cũng chính thức trao Quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Ẩm thực Bạc Liêu.

T.TRANG; ảnh: VietKings

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top