Chính trị

18 Tháng Sáu 2019

“Đừng để trẻ em làm việc trên đồng ruộng, hãy để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ”

Thứ Sáu 07/06/2019 | 15:51 GMT+7

VHO- Là chủ đề của Diễn đàn hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em 12.6 nhằm góp phần thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững 8.7 về chấm dứt các hình thức lao động trẻ em tại Việt Nam.

Diễn đàn do Bộ LĐ,TB&XH, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Hội đồng đội Trung ương phối hợp tổ chức ngày 7.6 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Tham dự diễn đàn có 200 thiếu nhi đến từ 11 quận, huyện của thành phố Hà Nội, Làng trẻ em SOS Hà Nội và các câu lạc bộ của Cung Thiếu nhi Hà Nội... Tại Diễn đàn, các em cùng tham gia các hoạt động giao lưu, vẽ tranh nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về vấn đề lao động trẻ em; đồng thời các em cùng xây dựng Cây ước mơ để thể hiện nguyện vọng, mong ước của mình về vấn đề này.

Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Diễn đàn

 Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, lao động trẻ em đang là vấn đề toàn cầu và theo ước tính của ILO, có khoảng 152 triệu lao động trẻ em. Lao động trẻ em tồn tại ở mọi lĩnh vực ngành nghề. Việc trẻ em phải lao động sớm đã và đang để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sự phát triển hài hòa của trẻ em, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chất lượng của nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai. Việc tham gia lao động sớm cản trở trẻ em hướng tới sự phát triển về thể chất và tâm lý, cản trở việc tiếp cận và thụ hưởng văn hóa, giáo dục phù hợp và việc chuẩn bị một t