Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

5 rủi ro về sức khỏe khi uống quá nhiều trà sữa

Thứ Tư 11/09/2019 | 11:17 GMT+7

VHO- Trà sữa là một thức uống phổ biến và được ưa thích hiện nay. Tuy nhiên, uống quá nhiều trà sữa sẽ có nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Trà sữa có nhiều tác dụng phụ khi uống quá nhiều. Ảnh: Healthy24h.com

1. Béo phì

Trà sữa là một trong những nguyên nhân gây béo phì do lượng đường và calo cực lớn. Thành phần của trà sữa là kem béo trộn với bột trà và phụ gia, buộc cơ thể phải hấp thụ nhiều chất béo bão hòa, dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

2. Thiếu dinh dưỡng

Cơ thể béo không có nghĩa là do nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Sữa trong trà sữa có ít canxi, vitamin (A, B và D) cũng như protein hơn sữa thông thường. Do đó, thức uống này sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Trẻ em trong độ tuổi học sinh cần đặc biệt chú ý đến tác hại của trà sữa đối với quá trình phát triển.

Không chỉ vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng pha trà sữa tự chế là phản khoa học. Lý do là kết hợp trà với sữa sẽ làm mất tác dụng tốt đối với sức khỏe. 

3. Uống quá nhiều dẫn đến nguy cơ vô sinh

Một trong những tác hại của việc uống quá nhiều trà sữa là làm tăng nguy cơ vô sinh. Nguyên nhân đến từ thành phần của dầu thực vật hydro hóa trong trà sữa. Axit béo ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của người uống rượu.

Cụ thể, đối với nam giới, chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm do thành phần này ảnh hưởng tiêu cực đến nội tiết tố nam. Phụ nữ cũng phải đối mặt nguy cơ vô sinh hoặc ung thư và các bệnh tim mạch khác.

4. Tác dụng phụ đối với gan và thận

Nhiều cửa hàng trà sữa sử dụng bột màu thay vì bột trà tự nhiên. 

Nếu bạn uống quá nhiều hoặc lượng chất phụ gia được thêm vào vượt quá ngưỡng an toàn, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cụ thể, khi chúng được tích lũy trong thời gian dài, chúng sẽ là gánh nặng của gan và thận, làm suy giảm chức năng của các bộ phận này.

5. Ngộ độc

Bên cạnh những tác hại của trà sữa ở trên, thói quen uống quá nhiều còn gây ra một số hậu quả khôn lường khác. Nếu vô tình uống trà sữa chế biến với sữa không vệ sinh với nguyên liệu kém chất lượng, có nguy cơ bị ngộ độc. Vì vậy, hạn chế uống trà sữa không rõ nguồn gốc!

Lời khuyên của các chuyên gia

- Nếu không thể thiếu trà sữa mỗi ngày, hãy học cách từ bỏ thói quen đó dần dần.

- Yêu cầu các cửa hàng giảm đường cho cốc trà sữa của bạn

- Nên mua size nhỏ thay vì size lớn.

- Chỉ uống trà sữa tối đa 2 lần/tuần.

- Chọn thương hiệu trà sữa uy tín với thương hiệu rõ ràng, nguồn gốc kiểm duyệt.

- Nên tích cực tập thể dục đều đặn mỗi ngày để giúp kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa thừa cân và béo phì.

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top