Chính trị

16 Tháng Mười 2019

Mùa lá đỏ, lá vàng rực rỡ nhất Hàn Quốc năm 2019

Thứ Hai 07/10/2019 | 16:26 GMT+7

VHO- Theo thông tin mới nhất của Kweather - Trung tâm Dự báo thời tiết Quốc gia Hàn Quốc (cơ quan chuyên phụ trách các vần đề về thời tiết, thời điểm mùa hoa anh nở và mùa lá đỏ) vừa mới công bố, Vườn quốc gia Seoraksan sẽ là nơi xuất hiện những đợt lá vàng, lá đỏ đầu tiên năm 2019.

Mùa lá vàng, lá đỏ Hàn Quốc năm nay rực rỡ nhất vào giữa tháng 10

Lý do là vùng núi này của tỉnh Gangwon luôn có nhiệt độ lạnh nhất ở Hàn Quốc, thúc đẩy quá trình cây thay lá mùa thu diễn ra nhanh hơn so với các khu vực khác. Nếu muốn mình là một trong những người đầu tiên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiều diễm của những hàng cây thay lá, lãng mạn trong sắc thu vàng thì nơi đây sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho du khách.

Sau hai tuần kể từ khi những tán lá đầu tiên đổi màu chính là thời điểm tuyệt vời nhất của mùa thu xứ Hàn khi khắp nơi khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy của những tán lá vàng, đỏ bừng rộ bao phủ khắp các ngọn núi lớn từ Bắc xuống Nam lần lượt ở: Núi Seorak (từ ngày 28.9- 18.10); núi Odea (ngày 2 - 7.10); núi Jiak (ngày 8- 23.10); núi Bukhan (ngày 17 - 29.10); núi Palgong từ ngày 19- 29.10); núi Naejang (ngày 17.10 - 9.11); núi Jiri từ ngày 11- 23.10; núi Mudeung (ngày 24.10 - 6.11); núi Halla (ngày 19.10 – 2.11).

Đoàn khách Việt Nam tới Hàn Quốc ngắm mùa thu vàng do TST tourist tổ chức

Thường thì từ cuối tháng 9 đến tuần đầu tiên của tháng 11, xứ sở kim chi Hàn Quốc bước vào thời điểm đẹp nhất của mùa thu, khoác lên mình sắc cam, vàng, đỏ sặc sỡ của những rừng cây chuyển mình thay lá. Tuy nhiên, du khách chỉ có từ 2 - 3 tuần để ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh mùa thu lãng mạn, đầy cảm xúc.

Theo dự báo năm nay, có thể thấy, mùa thu ở khu vực miền Bắc Hàn Quốc rực rỡ nhất khoảng sau ngày 20.10, trong khi đó ở miền Nam là từ ngày 25.10 trở đi.

Khung cảnh mùa thu lãng mạn ở Hàn Quốc

Tuy nhiên, mùa lá vàng, lá đỏ chỉ kéo dài trong khoảng 2 - 3 tuần nhưng nếu thời tiết có sự thay đổi đột ngột, trời trở lạnh hay lượng mưa lớn hơn thì nhiều khả năng sẽ kết thúc sớm. Vì thế ngay từ bây giờ, những du khách có ý định du lịch Hàn Quốc vào mùa thu thì cần lên kế hoạch thật sớm, chọn lựa khoảng thời gian phù hợp nhất và hoàn tất các thủ tục visa cần thiết để có chuyến hành trình khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp mùa thu trọn vẹn nhất.

Ngoài những khu vực núi cao thì đảo Jeju và Nami, công viên giải trí liên hợp Everland, thủ đô Seoul cũng là những điểm đến nổi bật để du khách có thể ngắm tuyệt tác mùa lá vàng, lá đỏ.

Khách nước ngoài đổ xô đến Hàn Quốc mùa lá vàng, lá đỏ

Tùy vào từng khu vực, kiểu địa hình mà nhiệt độ cũng có sự chênh lệch khác nhau, thời gian diễn ra mùa thay lá cũng khá cách biệt, nhưng nhìn chung tại những thời điểm này, du khách sẽ có được những khoảnh khắc tuyệt vời, đắm chìm trong bức tranh mùa thu thơ mộng được vẽ nên từ những bảng màu tự nhiên sặc sỡ.

Không những thế, mùa thu Hàn Quốc còn hấp dẫn bởi các sự kiện, lễ hội truyền thống thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm như: lễ hội nhân sâm Geumsan diễn ra vào cuối tháng 9 đến cuối tháng 10; lễ hội Hanji (lễ hội giấy truyền thống của Hàn Quốc); lễ hội lồng đèn Jinju từ 1 - 16.10 hàng năm trên sông Nam Giang tại thành phố Jinju; lễ hội ẩm thực tháng 10 tại thành phố Jeonju; lễ hội pháo hoa lung linh trên thành phố cảng biển Busan nhộn nhịp nhất tại Hàn Quốc…

Tính đến tháng 9 năm 2019, khách du lịch Việt Nam sang thăm Hàn Quốc dự kiến đạt hơn 409 nghìn lượt, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2018 và dự kiến đạt hơn 585 nghìn lượt vào cuối năm 2019 này. Năm 2018, Hàn Quốc đón hơn 460 nghìn lượt khách Việt Nam, tăng hơn 30% so với năm 2017.

ANH VŨ; ảnh: BẢO ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2019-10-16

Danh mục bài viết

«Tháng Mười 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

VHO- Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, mức độ dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều.

Chi tiết
17181920
21222324252627
28293031123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top