Xôi gà gói lá sen

VHO- Món xôi nóng hổi thơm phức với lớp nhân thơm ngon đầy ắp sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa sáng tràn đầy năng lượng. Bạn có thể làm nhiều để trữ món ăn sáng tuyệt vời này trong tủ lạnh cho cả nhà tiện dùng dần.

Xôi gà gói lá sen - Anh 1

Hãy trổ tài bếp núc với xôi gà gói lá sen theo công thức sau:

NGUYÊN LIỆU

- 1kg gạo nếp 

- 400 gram thịt gà

- 16 quả trứng cút 

- 50 gram nấm hương

- 4-5 củ hành tím khô

- 6-8 lá sen tươi

- Hành, rau mùi thái nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, đường, muối, mì chính

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU 

- Rửa gà với nước muối để khử sạch mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thịt gà thành hạt lựu.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Nấm hương ngâm cho mềm rồi bỏ gốc, cắt thành hạt lựu

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

XÀO NHÂN

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng rồi phi thơm hành tím.

- Lần lượt cho thịt gà, nấm hương vào chảo xào cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

- Nêm 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê tiêu xay, một chút đường cùng hành, rau mùi và đảo đều rồi tắt bếp.

ĐỒ XÔI

- Gạo nếp vo sạch ngâm từ 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, vớt ra rổ cho ráo nước. 

- Thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu ăn vào gạo, xóc đều cho vào xửng rồi tiến hành đồ chín.

GÓI NHÂN XÔI

- Lá sen rửa sạch để ráo, cho xôi vào giữa lá sen, thêm lớp nhân ở giữa, thêm lớp xôi ở bên trên rồi gói lại cho chặt tay và đẹp mắt.

- Cho gói xôi vào xửng hấp thêm khoảng 15p cho xôi chín dẻo là dùng được.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc