Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

27 Tháng Giêng 2023

Thanh Hóa: Chưa có chủ trương đầu tư, Làng du lịch Yên Trung vẫn được xây dựng, hoàn thiện và đưa vào hoạt động

Thứ Tư 30/11/2022 | 16:56 GMT+7

VHO- Dù đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào khai thác hoạt động du lịch nhiều năm qua nhưng đến nay dự án Làng du lịch Yên Trung (xã Yên Trung, huyện Yên Định) mới được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa trình UBND tỉnh xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Đáng nói, dự án này được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp rộng gần 10 ha.

Chưa có chủ trương đầu tư, Làng du lịch Yên Trung vẫn được xây dựng và đưa vào hoạt động

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Định, đầu năm 2021, UBND xã Yên Trung phát hiện ông Lê Văn Dũng (thôn Nam Thạch, xã Yên Trung) tự ý đầu tư xây dựng một số công trình trên đất nông nghiệp như: Nhà cấp 4, bãi đỗ xe, nhà bán hàng và một số công trình trên đất, UBND xã Yên Trung lập biên bản vi phạm hành chính và ông Dũng bị Chủ tịch UBND huyện Yên Định xử phạt 62,5 triệu đồng. Cũng theo báo cáo, trên khu đất 8,5 ha, còn có 2 hộ tự ý đầu tư xây dựng một số công trình trên đất, UBND huyện Yên Định đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với UBND xã Yên Trung để kiểm tra hiện trạng, lập biên bản vi phạm nhưng chưa thể xử phạt vì 2 hộ này đi làm ăn xa.

Hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nêu trên chính là Làng du lịch Yên Trung hiện nay. Nó cũng chính là vị trí mà Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát xin chấp thuận đầu tư xây dựng làng du lịch Yên Trung.

Từ đầu năm 2022, UBND huyện Yên Định đã nhiều lần có văn bản đề xuất điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất thương mại dịch vụ (diện tích 85.718,5 m2; nguồn gốc sử dụng đất là UBND xã Yên Trung, hộ gia đình, cá nhân quản lý) và cập nhật kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện dự án Làng du lịch Yên Trung. Tuy nhiên, đến nay dự án Làng du lịch Yên Trung vẫn chưa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư.

Hầu hết các công trình của Làng du lịch Yên Trung hiện nay đều được xây dựng trên đất nông nghiệp 

Đáng nói, mặc dù sai phạm đã được chỉ rõ nhưng thay vì đề xuất các phương án xử lý nghiêm thì ngày 8.11, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa lại có văn bản gửi UBND tỉnh này đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Làng du lịch Yên Trung của Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát.

Sau khi nhận được văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 28.11, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi các Sở, ngành truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc nghiên cứu, rà soát, thẩm định kỹ, đảm bảo sự phù hợp với quy định pháp luật trong từng nội dung cụ thể của đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án làng du lịch Yên Trung (xã Yên Trung, huyện Yên Định) của Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát. Trong văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp chỉ đạo việc rà soát và ký văn bản tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND tỉnh về nội dung đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư.

NGUYỄN LINH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Giêng 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29