Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Du lịch

21 Tháng Chín 2023

Hội thảo quốc tế về xây dựng điểm đến du lịch thông minh

Thứ Bảy 03/06/2023 | 12:54 GMT+7

VHO- Sáng 3.6, tại TP Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang (Bộ VHTTDL) phối hợp Hiệp hội Quản trị Du lịch Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Điều kiện và quy trình xây dựng điểm đến du lịch thông minh ở Việt Nam".

Hội thảo quốc tế "Điều kiện và quy trình xây dựng điểm đến du lịch thông minh ở Việt Nam"

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu là lãnh đạo: Vụ Đào tạo, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Tổng cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch (Bộ VHTTDL); Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh Khánh Hòa; các Giáo sư chuyên ngành của Hiệp hội Quản trị Du lịch Hàn Quốc; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Du lịch trên toàn quốc cùng các doanh nghiệp là các khách sạn, khu Resort cao cấp 4-5 sao và các Công ty Lữ hành của tỉnh Khánh Hòa.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các học giả, doanh nghiệp và cơ quan quản lý đã trao đổi nhiều nội dung về việc xây dựng điểm đến du lịch thông minh, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành Du lịch thông minh tại Việt Nam. Những kinh nghiệm nghiên cứu về du lịch thông minh được chia sẻ tại Hội thảo đã cung cấp thêm các thông tin quan trọng để nhận diện rõ hơn về quy trình cần thiết xây dựng, phát triển các điểm đến du lịch thông minh, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững và hiệu quả của ngành Du lịch.

Cũng tại đây các đại biểu đã tập trung thảo luận các yếu tố cơ bản để xây dựng một điểm đến du lịch thông minh thành công gồm: Quy trình quản lý và phát triển điểm đến thông minh; công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong du lịch thông minh; các giải pháp sáng tạo và tiềm năng phát triển điểm đến thông minh ở Việt Nam; quản lý và bảo vệ môi trường trong du lịch thông minh…

Đồng thời, đánh giá và đề xuất các điều kiện, quy trình cần thiết để xây dựng các điểm đến du lịch thông minh, đồng thời tạo ra một diễn đàn quốc tế nhằm trao đổi ý kiến và học hỏi từ các chuyên gia trong và ngoài nước về phát triển du lịch thông minh ở Việt Nam.

XUÂN HƯỚNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top