Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Gia đình

24 Tháng Chín 2021
“Trung thu này, em ước có mẹ...” “Trung thu này, em ước có mẹ...”

“Trung thu này, em ước có mẹ...”

1120

VHO-  Nhìn các cháu cẩn thận xếp đặt từng chiếc đèn ông sao, nâng niu từng suất quà mà nhà hảo tâm gửi tặng, chúng tôi bâng khuâng nghĩ tới ánh mắt của những em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội VI (Hà Nội). Có lẽ giờ này, những đứa trẻ ấy cũng đang háo hức chờ đợi giây phút được rước đèn, phá cỗ đêm hội trăng rằm…


Khi trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19: Cần sự chung tay của toàn xã hội

VHO- Đợt dịch lần thứ tư tại TP.HCM, có gần 250 trẻ em bị mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Trong và sau đại dịch, tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, lao động trẻ em, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng có nguy cơ gia tăng...

Kiên Giang đánh giá thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

VHO- Thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2019-2021. Đã có 404 hộ gia đình đăng ký, cam kết thực hiện và đánh giá cần thiết thực hiện tiêu chí ứng xử trong gia đình, đạt tỷ lệ 100%.

Phạt con cũng phải từ từ

VHO- Trong chương trình Vì tầm vóc Việt trên kênh VTV1 mới đây, chuyên gia giáo dục độc lập - TS. Vũ Thu Hương cho rằng, trong thời gian học online, khi trẻ chưa có thói quen thức dậy đúng giờ, chuẩn bị đồng phục để vào học thì nên “phạt” nhẹ, ví dụ như khi cả nhà ăn kẹo thì con không được ăn.

Hãy để gia đình là nơi an toàn nhất

VHO- Thống kê của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho thấy, giãn cách xã hội năm 2020 đã khiến cho 60% trẻ em gặp khó khăn, áp lực trong việc học tập; 42% trẻ chưa có kiến thức hoặc chưa thành thạo các kỹ năng sử dụng internet an toàn; 48% trẻ gặp áp lực do bị mắng và khoảng 8% trẻ bị đánh.

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình: Nhân lên nét đẹp văn hoá ứng xử

VHO- Nhìn lại kết quả sau 2 năm Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình thí điểm tại một số tỉnh, thành thấy rõ hiệu quả đối với những hộ gia đình tham gia đăng ký thực hiện, cũng như với mọi tầng lớp trong xã hội thông qua công tác truyền thông.

Văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội: Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

VHO- Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Tán dương, khen ngợi và quấy rối, đâu là ranh giới

VHO- Trong những năm gần đây, nhờ sự nỗ lực của các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội và cộng đồng, vấn nạn quấy rối tình dục trẻ em - đặc biệt là trẻ em gái và phụ nữ đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên đây vẫn còn là vấn đề phổ biến, chưa được chấm dứt triệt để.

12345678910Sau

Thời sự

27oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:30:00
ngày 2021-09-24

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top