Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 1

Sâu chít là loại ấu trùng sống trong thân cây chít - đặc sản nổi tiếng ở nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Lào Cai. Thoạt nhìn, sâu chít có hình dáng giống nhộng tằm nhưng nhỏ và dài hơn. Ảnh: Báo Lào Cai

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 2

Từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau là thời điểm thu hoạch sâu chít

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 3

Được cho là “đông trùng hạ thảo (một loại dược liệu quý của Trung Quốc) của Việt Nam”, sâu chít càng trở thành tâm điểm chú ý khi có khảo cứu khoa học về tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư, tráng dương được công bố... Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 4

Cách phân biệt những cây chít có sâu là thân cây còi cọc, không ra hoa, thân phình to. Cây chít sau khi chặt về sẽ được tách làm đôi để lấy sâu. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 5

Mỗi thân cây thường có một con sâu trú ẩn. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 6

Chị Diệp chuyên buôn bán các sản phẩm ngâm rượu cho biết: Một bó sâu chít 100 ngọn bán ra thị trường có mức giá từ 160.000 - 180.000 đồng. Loại đã chẻ, tách riêng sâu ra khỏi ngọn thì có giá đắt hơn, dao động từ 950.000 - 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 7

Loại sâu chít đã tách ra và sấy khô có mức giá khoảng 4 triệu đồng/kg. Vì đầu mùa nên tìm mua sâu chít khá hiếm, khách muốn mua phải đặt trước 2-3 ngày. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 8

Trước khi ngâm rượu, sâu chít được ngâm nhiều lần trong nước muối loãng để bài tiết các chất bẩn. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 9

Có nhiều cách chế biến sâu chít. Trong đó người ta có thể rang khô, nhất là ngâm rượu. Ảnh: Báo Nghệ An

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 10

Sâu chít có thể được chế biến thành các món ăn, nhậu. Ảnh:Báo LÀo Cai

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 11

Chị Đặng Thị Thuận ở Hà Nội cho biết, nhà có người bị bệnh nên chị tìm mua sâu chít về ngâm rượu, vì đây là loại dược liệu rất tốt, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau xạ trị. Chị Thuận còn cho biết thêm, việc ngâm rượu giúp giữ nguyên hương vị của sâu, không làm biến chất, người bệnh có thể hấp thụ tối đa giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Vietnamnet

Ấu trùng giá 4 triệu đồng/kg vẫn hút khách - Anh 12

Thịt sâu chít vốn là món tăng cường sinh lực không chỉ dành cho cánh đàn ông mà còn giúp cải thiện da và sức khoẻ phụ nữ, cho những người thể trạng yếu. Ảnh: Khoa học & Đời sống

Theo VOV.vn

Ý kiến bạn đọc