Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh đẹp thiên đường Tây Nguyên – Măng Đen

Thứ Tư 22/03/2023 | 11:29 GMT+7

VHO - Sở VHTTDL Kon Tum vừa có văn bản chấp thuận cho UBND huyện Kon Plông tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Thiên đường Tây Nguyên – Măng Đen” năm 2023. Đây là lần đầu tiên huyện Kon Plông, nơi được ví như “Đà Lạt 2” của Việt Nam gắn với khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen tổ chức cuộc thi này.

Lần đầu tiên huyện Kon Plông tổ chức cuộc thi "Ảnh đẹp Thiên đường Tây Nguyên - Măng Đen"

Theo BTC cuộc thi, đối tượng dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt thành phần, dân tộc, độ tuổi; tác phẩm dự thi phải được chụp tại huyện Kon Plông, là những khoảnh khắc sống động chân thực; phong cảnh thiên nhiên đẹp; các sản phẩm du lịch tiêu biểu, nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản vật tiêu biểu của địa phương; danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, lễ hội các dân tộc trên địa bàn huyện; có góc chụp độc đáo, ảnh đẹp, sáng tạo, ấn tượng, khác biệt, chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn.

Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi file ảnh dự thi trực tiếp tại website: 5Wphoto.com. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, tối thiểu 1920 pixel, độ phân giải 300 dpi. Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng, tối, độ tương phản, kích thước ảnh; không viền khung, gắn logo, chữ ký, ghép ảnh, gắn các dấu hiệu nhận dạng vào ảnh, xóa hoặc photoshop thêm các chi tiết khác vào bức ảnh (BTC có quyền hủy bỏ các tác phẩm dự thi nếu vi phạm tiêu chuẩn này).

Chấp nhận tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, như phơi sáng, HDR, panorama, dùng đèn flash, kính lọc, tại cùng thời điểm chụp, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực và phải đảm bảo giữ nguyên nội dung, không sai lệch bối cảnh thực tế (ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi ảnh gốc để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết).

Tác phẩm dự thi được sáng tác trong vòng 5 năm (2018 - 2023). Khuyến khích bài dự thi có nội dung mới lạ; chưa từng được khai thác trước đây; Hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo và có sự lôi cuốn người xem; có hình ảnh đẹp, trau chuốt kỹ lưỡng.

Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức trao giải, trưng bày ảnh đẹp và công bố giải thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngày bắt đầu gửi ảnh tham gia cuộc thi 1.3 đến hết ngày 15.4; chấm thi từ ngày 16 đến 18.4; trao giải thưởng và khai mạc triển lãm vào ngày 28.4.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu + voucher nghỉ dưỡng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng + voucher nghỉ dưỡng; 39 ảnh triển lãm được trả nhuận ảnh 200.000 đồng/ảnh.

Đơn vị tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho mục đích quảng bá du lịch Măng Đen; được quyền sử dụng tác phẩm dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi trên các phương tiện truyền thông báo chí và mạng xã hội.

Theo ông Đặng Đình Toán, Trưởng phòng VHTT huyện Kon Plông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, thông qua cuộc thi, huy động những nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác các tác phẩm ảnh đẹp về mảnh đất và con người Kon Plông.

“Qua cuộc thi lựa chọn các tác phẩm ảnh đẹp về Kon Plông, xây dựng ngân hàng dữ liệu, phát triển du lịch thông minh để phục vụ công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Kon Plông thân thiện, mến khách, phong cảnh đẹp, độc đáo khác biệt và hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Măng Đen – Kon Plông”, ông Toán nhấn mạnh.

NGỌC HÒA

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top