19 Tháng Tám 2019

Nóng: Học sinh lớp 1 tử vong do bị “bỏ quên” trên xe ô tô?

Thứ Ba 06/08/2019 | 22:15 GMT+7

VHO-Một học sinh lớp 1, Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) được phát hiện tử vong trên xe ôtô đưa đón học sinh chiều 6.8.

Tối cùng ngày,  gia đình anh Lê Văn Sơn trú tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) “bất ngờ” được tin nhà trường (Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) thông báo con trai mình là Lê Hồng L. đang theo học lớp 1 tại trường này tử vong.

Khi xe cấp cứu đưa cháu bé tới Bệnh viện E thì các bác sĩ xác nhận cháu L đã tử vong trước đó

Thông tin với chúng tôi, anh Sơn cho biết, vào khoảng 6h55 sáng nay,  xe ô tô nhà trường có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.

“Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường có thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con đâu. Mẹ cháu đã đến trường thì cô giáo nói con không đến trường. Đến chiều,  mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào Bệnh viện E cấp cứu…Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó…”, anh Lê Văn Sơn nghẹn ngào.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT nhà trường xác nhận về sự việc và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để xác định nguyên nhân

Anh Sơn cho biết, đây là buổi học thứ 2 của con sau dịp nghỉ hè. “Nhà trường tắc trách khiến con tôi chết trên xe. Có thể do ngủ quên hay vì lý do khác mà nhà trường bỏ quên con trên xe lại nói con ngất trên xe…”, anh Lê Văn Sơn bức xúc.

Cũng có mặt tại Bệnh viện E trong buổi chiều tối ngày 6.8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên. Bà Hạnh nói lời xin lỗi gia đình và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc đáng tiếc này.

“Nhà trường thật sự xin lỗi và chia sẻ, cam kết đúng hợp tác nói đúng sự thật.  Sau khi biết tin tôi đến ngay Bệnh viện và nhà trường cũng đã báo cáo ngay cho cơ quan công an về sự việc. Thông tin mỗi người nói một hướng, cho phép nhà trường kiểm tra kỹ càng để có phát ngôn duy nhất…”, bà Hạnh nói.

QUANG LONG

Print
Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top