Tác hại kinh hoàng của việc uống quá nhiều trà sữa

VHO- Với hương vị ngọt mát, trà sữa luôn có sức hút đặc biệt trong những ngày nóng. Ngoài ra đây còn là đồ uống ưa thích của các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những tác hại của trà sữa đối với sức khỏe.

Tác hại kinh hoàng của việc uống quá nhiều trà sữa - Anh 1

Không phải ai cũng biết đến những tác hại của trà sữa đối với sức khỏe. Ảnh minh họ: T.L

Theo các chuyên gia y tế, trà sữa không chỉ có nguy cơ gây ra tình trạng ngộ độc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, phát sinh nhiều bệnh tật khác.

Béo phì

Trà sữa chính là một trong những nguyên nhân gây béo phì bởi lượng đường và calo vô cùng lớn. Thành phần của trà sữa chính là kem béo pha với bột trà và chất phụ gia, ép cơ thể phải hấp thụ nhiều chất béo bão hòa, dẫn tới tăng cân nhanh.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Dù uống trà sữa có thể gây ra bệnh béo phì nhưng cơ thể mập mạp lên không có nghĩa là do nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Sữa ở trong “trà sữa” ít canxi, vitamin A, B và D cũng như đạm so với sữa thông thường. Chính vì thế, thức uống này sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, các học sinh cần phải đặc biệt lưu ý đến tác hại này của trà sữa tới quá trình phát triển.

Ảnh hưởng xấu tới gan, thận

Không ít cửa hàng trà sữa vì tham lam lợi nhuận mà dùng bột màu thay cho bột trà tự nhiên. Hương vị tương đồng, khó có thể nhận ra, nhưng thành phần thực tế lại là chất hóa học tổng hợp.

Nếu uống quá nhiều hoặc lượng phụ gia được thêm vào quá ngưỡng an toàn thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cụ thể, khi tích tụ lâu dài chúng sẽ là gánh nặng của gan và thận, làm suy giảm chức năng của các bộ phận này.

Ngộ độc

Bên cạnh những tác hại của trà sữa kể trên, thói quen uống nhiều còn gây ra một số hệ quả khôn lường khác. Nếu vô tình uống phải trà sữa chế biến không hợp vệ sinh với nguyên liệu kém chất lượng sẽ có nguy cơ ngộ độc. Vì vậy các bạn trẻ cần hạn chế uống trà sữa không rõ nguồn gốc.

Laodong.vn

Ý kiến bạn đọc