Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Lẩu gà lá é thơm nồng phòng dịch

Thứ Tư 22/04/2020 | 20:08 GMT+7

VHO-Lẩu gà lá é - món ngon nức tiếng xứ Nẫu với vị dai thơm của gà, chút chua và nồng nhẹ của lá é, đúng là ăn một lần sẽ "say" mãi không quên.Đặc biệt, lá é cũng là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Thân và lá é có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải cảm, ho khan, lợi cổ họng,… giúp tăng đề kháng bệnh  mùa dịch Covid -19.

Hãy đổi vị cơm nhà với món Lẩu Gà lá é từ công thức của Chuyên gia Ẩm thực - bếp trưởng Kiều Công Thoại đến từ Trung Tâm Hội Nghị Pytopia - Phú Yên thôi nào.

🥘 NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà tơ thả vườn: 800gr

- Lá é: 250gr

- Ớt xiêm: 70gr

- Măng tươi: 300gr

- Nấm đùi gà: 150gr

- Gia vị: Hạt nêm, muối, mắm, tiêu, mì chính, hành tím, sả.

- Bún tươi.

 🥘 SƠ CHẾ
- Gà mua về làm sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

- Măng tươi mua về luộc kĩ cho hết đắng, cắt nhỏ, ngâm chua. Nấm đùi gà rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút, sau đó để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ.

🥘 ƯỚP GÀ

- Giã nhuyễn 15gr ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

🥘 NẤU LẨU

- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 5 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt.

- Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm. Cho nấm đùi gà vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ cùng ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra thưởng thức.

🥘 THƯỞNG THỨC

Món ngon này nên thưởng thức khi còn nóng. Lá é nên ăn đến đâu thả vào đến đó để thưởng thức vị thơm nồng của lá é cay nhẹ của ớt xiêm.

P.V

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top