Đà Nẵng: Thông tin về 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VHO- Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn thực phẩm chay mua ngoài chợ.

Đà Nẵng: Thông tin về 133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Anh 1

133 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do mua đồ ăn chay từ chợ 

Theo thông tin, 133 người dân (xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn) đã mua đồ chay được chế biến từ nguyên liệu mua tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong), chủ yếu là chả, nem, ram, đậu khuôn... Sau khi ăn, những người này đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Ca bệnh cấp cứu đầu tiên lúc 15 giờ ngày 7.5 tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, các bệnh nhân tiếp theo tăng dần với cùng triệu chứng, đến 8 giờ 30 ngày 8.5 đã có 133 người nhập viện. Trong đó chuyển Bệnh viện Đà Nẵng là 28 bệnh nhân; Bệnh viện Hòa Vang 101 bệnh nhân; Bệnh viện Sản nhi 4 bệnh nhân. Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, các bệnh nhân được đưa vào theo dõi tại các khoa Hồi sức, Nội nhi, liên chuyên khoa. Các bệnh nhân chỉ có triệu chứng về tiêu hóa, không có triệu chứng về thần kinh, hiện tại sức khỏe của những bệnh nhân đang dần ổn định. 

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết sau khi xảy ra vụ ngộ độc lớn, đơn vị đã lấy 18 mẫu đi xét nghiệm. Trong đó có 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất, 12 mẫu tại chợ Túy Loan và 5 mẫu tại các gia đình. Đồng thời phối hợp kiểm tra, khoanh vùng các cơ sở kinh doanh tại chợ Túy Loan và lấy 18 mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Điều tra nơi bán hàng tại chợ Túy Loan cho thấy: Đậu khuôn, chả đòn, nem là do một số cơ sở nơi khác đã sản xuất và cung cấp cho hộ kinh doanh tại chợ; còn lại một số chả cây và ram là do một số hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan tự chế biến và bán cho người dân trong vùng. Ban quản lý An toàn thực phẩm TP cũng thông tin, hiện đã xác định được những cơ sở cung cấp thực phẩm, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc