Bánh gấc hồng ngọc

VHO- Gấc là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao được sử dụng trong ẩm thực, y học và làm đẹp. Quả gấc có tác dụng làm đẹp da, làm sáng mắt, phòng chống ung thư, nâng cao hệ thống miễn dịch…

Đặc biệt, loại quả này còn có thể chế biến thành món bánh hồng ngọc mềm dẻo thơm ngon, giúp thay đổi hương vị cho bữa điểm tâm sáng của gia đình bạn.

Bánh gấc hồng ngọc - Anh 1

NGUYÊN LIỆU

1 quả gấc khoảng 1,2 kg (lấy ruột bỏ hạt khoảng 100-150 gram )

Khoai lang bỏ vỏ: 300 gram 

Nếp nương tây bắc: 300 gram:

Đậu xanh bóc vỏ: 150 gram 

Thịt ba chỉ: 200 gram 

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, bột bắp 

CÁCH LÀM

* Làm vỏ bánh 

- Ngâm gạo nếp khoảng 8 giờ rồi vo sạch

- Khoai lang hấp chín tán nhuyễn 

- Ruột gấc đánh nhuyễn nhào với khoai lang, cho 1 thìa cafe muối, 4 thìa canh bột bắp để tạo thành khối bột mịn. Chia viên vo tròn to bằng quả chanh.

* Làm nhân bánh

- Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn, cho 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước sôi, 1 thìa dầu ăn vo mịn chia viên như vỏ bánh.

- Thịt ba chỉ thái cỡ đốt ngón tay chần qua nước sôi rồi ướp với 1/2 thià cafe muối, 1 thìa hạt tiêu. 

* Gói bánh

- Lấy 1 viên đậu xanh bao kín miếng thịt vo tròn, dùng bột gấc khoai lang bao viên bên ngoài rồi lăn trên gạo nếp sao cho gạo bao kín trên bánh.

- Bắc xửng hấp bánh khoảng 40 phút là chín. Bánh có màu đẹp mắt và hương vị thơm ngon. 

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc