Chả nấm bào ngư thì là

VHO- Chả nấm bào ngư thì là với vị ngọt của nấm, hương thơm của thì là sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn. Thay vì thưởng thức món chả thịt hoặc chả hải sản quen thuộc, hãy thử đổi món sang chả nấm bào ngư thì là theo công thức dưới đây nhé!

Chả nấm bào ngư thì là - Anh 1

NGUYÊN LIỆU

- 400 gram nấm bào ngư 

- Hạt nêm chay 

- Tiêu, thì là 

- Bột chiên giòn

CÁCH LÀM

Bước 1: Chỉ lấy chân nấm bào ngư tươi, xé nhỏ, lấy kéo cắt khúc, vắt khô.

Bước 2: Cắt khúc rau thì là. Trộn đều nấm, rau với ½ thìa hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê hạt nêm chay và ít bột chiên giòn để tạo độ kết dính.

Bước 3: Đợi khoảng 15 – 20 phút để nấm tự ra nước, lúc này nấm sẽ có đủ độ ướt để tạo độ kết dính.

Bước 4: Viên nấm thành từng viên và chiên giòn trong lửa lớn. Lưu ý không nên chiên lâu để tránh chả bị khô.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Ý kiến bạn đọc