Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

Công thức cơm nếp cho bữa sáng đủ chất

Thứ Sáu 04/06/2021 | 08:41 GMT+7

VHO- Theo lương y, gạo nếp vị ngọt, tính ấm và giá trị dinh dưỡng cao, giúp dễ tiêu hóa, làm ấm bụng, bồi bổ cho người suy nhược và tăng cường đề kháng.

Tận dụng mấy hôm nghỉ lễ ở nhà, cùng làm thử 2 món cơm nếp theo công thức của Chuyên gia Ẩm thực Triệu Thị Chơi để thử khả năng "múa chảo" của mình, bạn nha!

CƠM NẾP TRỘN TÔM KHÔ LẠP XƯỞNG

  1. NGUYÊN VẬT LIỆU
  2. 2 chén nếp loại thơm ngon
  3. ½ muỗng cà phê muối
  4. 2 muỗng đường
  5. 2 tép tỏi
  6. 4 tép hành lá
  7. 100g tôm khô
  8. 2 cái lạp xưởng
  9. 2 muỗng dầu ăn
  10. 4 củ hành tím
  11. Tiêu + bột ngọ, ngò
  12. CÁCH THỰC HIỆN
  13. Chuẩn bị
  14. Nếp: vo sạch, để ráo nước, trộn muối vào.
  15. Tôm khô: rửa sạch, ngâm thêm vài phút cho mềm
  16. Lạp xưởng: rửa sạch, thái mỏng
  17. Hành củ: rửa sạch, xắt lát
  18. Hành lá: rửa sạch xắt nhỏ để riêng phần củ và lá
  19. Chế biến
  20. Nấu độ 2 chén nước sôi và trút nếp vào nấu, nếp sôi bớt lửa, xới đều
  21. Khi xoong nếp cạn nước, gạt hết lửa, chỉ để một ít than. Cơm nếp nấu vừa ăn không được nhão
  22. Bắc dầu nóng, cho hành củ + tỏi vào xào, kế đến tôm khô, lạp xưởng và sau hết thêm hành lá + tiêu cho thơm.
  23. Trút tất cả vào xoong nếp, trộn đều. Nếp chin xới ra đĩa, bên trên để ít cọng ngò, dọn ăn nóng.

Ghi chú: Nếp có thể  xôi (hấp bằng hơi nước) thay vì nấu, sau đó mới trộn nhân vào.

CƠM NẾP BÁT BỬU

  1. NGUYÊN VẬT LIỆU
  2. 2 lon nếp
  3. 1 lít nước lèo
  4. 5 tai nấm đông cô
  5. 300g thịt xá xíu
  6. 200g hột điều
  7. Củ hành, tỏi, tiêu
  8. 200g củ năng
  9. 1 con gà
  10. 1 lòng trắng trứng gà
  11. Muối, bột ngọt, dầu
  12. CÁCH THỰC HIỆN
  13. Chuẩn bị
  14. Nếp vo sạch, để ráo nước
  15. Nước lèo cho vào xoong, đun cho lên tim, cho nếp vào nấu
  16. Gà rôti lóc thịt xắt lột lựu
  17. Thịt xá xíu xắt hạt lựu, củ năng gọt vỏ xắt hạt lựu
  18. Hột điều tách đôi, lau sạch cát bụi
  19. Hành tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ để riêng
  20. Chế biến
  21. Bắc chảo dầu nóng cho tỏi, củ hành vào, xong cho nấm đông cô + thịt xá xíu, củ năng thịt gà vào xào, nêm vừa ăn
  22. Trình bày
  23. Trộn nhân đã xào này vào cơm nếp nấu chin, xúc ra đĩa ém cho láng mặt, gắn hột điều lên, phủ mặt dĩa cơm nếp, lòng trắng hột gà đánh nổi, phết lên, xong đem đút lò, nếp vàng đều là được.
  24. Đem nếp ra, gắn ngò ở giữa dĩa cho đẹp.

VCCA.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top