Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
19 Tháng Ba 2024

Cách làm trà sâm bí đao lá dứa giải nhiệt ngày nắng nóng

Thứ Ba 14/05/2019 | 09:00 GMT+7

VHO- Trà sâm bí đao thanh nhiệt, giải độc, trị nhiệt miệng. Uống ngon như trà bí đao đóng lon mà còn rẻ lại siêu an toàn cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm trà sâm bí đao lá dứa:

1,5-2kg bí đao( loại đặc ruột)

15 gram la hán

100 gram táo đỏ

15 gram thục địa

3 khúc mía ngọt

1 bó lá dứa

100 gram đường phèn

2 lít nước.

1/4 thìa cà phê muối

Cách làm làm trà sâm bí đao lá dứa:
- Bí đao rửa sạch, cắt hết vỏ ngoài, xắt khoanh tròn cắt bỏ phần ruột (ruột bí làm nước sâm bị chua), xắt miếng mỏng hay để miếng to là tuỳ mọi người.

-Thục địa xắt mỏng, la hán đập vỡ bóp vỡ ra. Mía chẻ mấy khúc vừa tay.

- Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: Đường phèn, mía, bí đao, la hán, thục địa. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi hỗn hợp sau đó để lửa riu riu tầm 20-30p tuỳ mọi người.

- Sau 30p cho tiếp lá dứa đun tiếp tầm 5-10p nữa.

-Tắt bếp để nguội, lọc qua rây để loại bỏ các cặn của các nguyên liệu. Sau đó đóng chai bỏ tủ lạnh. Nếu ai thích vị như trà bí đao lon thì mua thêm thạch sương sáo trắng bỏ vào uống cũng rất hay, nhưng mình thích để nguyên vị như này.

Uống thay nước và giảm cân cũng như trị nhiệt miệng rất tốt nhé.

Cách 2:

Cho tất cả vào nồi áp suất rồi vặn tầm 10p cho nó ninh nhừ và ra nước các nguyên liệu. Sau đó mở nắp ra cho lá dứa vào ninh thêm 5p nữa.

Rút điện cứ để yên trong nồi áp suất cho nồi nguội dần sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, bỏ xác lấy nước ra cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.

-Khi uống mình hay cho kèm trân châu, hạt chia hoặc thạch uống kèm với đá. Nước để nguội cho ra chai để ngăn mát uống 2 tới 3 ngày.

Nếu muốn uống giống y chang trà sâm bí đao mọi người có thể mua thêm cao quy linh bỏ vào.

Lưu ý: để lá dứa vào sau vì hương lá dứa sẽ được lưu lại trong nước sâm khi uống rất ngon.

Theo Dân Việt

Print
«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top