Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm

MINH CHÂU

VHO - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng đang thực hiện ra quân kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách trong dịp lễ 30.4, 1.5.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã tiến hành kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đông lạnh (thực phẩm dùng liền).

Trong đó bao gồm các thực phẩm như cá viên chiên, xúc xích, ốc nhồi, tôm con, hồ lô, chân gà rút xương, xúc xích đông lạnh, sườn heo, nem chua rán… các thực phẩm khô gồm: Bột kem Plan; Trà Xanh Thái HATRAMUA; Bột chanh tươi; Si rô hương đào, hương dâu, caramel; Mứt Boduo các loại; Bột kem gói…).

Đà Nẵng:  Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm - ảnh 1

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa

Qua đó, phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm xảy ra tại Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods tại địa chỉ: 06 - 08 Phú Xuân 3, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng do ông H.A.T (44 tuổi) làm Giám đốc.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm - Hộ kinh doanh L.Q.P, tại địa chỉ: K01/73 Lê Trọng Tấn, phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, do ông L.Q.P (36 tuổi) làm chủ cơ sở.

Vào các ngày 23 và 25.4, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Công an phường An Khê, quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 2 cơ sở này.

Qua kiểm tra, tại Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods tại địa chỉ: 06 - 08 Phú Xuân 3, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng ghi nhận các hành vi vi phạm:

Kinh doanh hàng hóa (là thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa.

Sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Đà Nẵng:  Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm - ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 2 cơ sở

Lưu giữ hàng hóa (là thực phẩm) có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Tại cơ sở kinh doanh L.Q.P tại địa chỉ: K01/73 Lê Trọng Tấn, phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng ghi nhận các hành vi vi phạm sau:

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật. Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện lực lượng Công an đã tiến hành tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hết hạn sử dụng.

Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục làm việc với chủ các cơ sở trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tiến hành lập hồ sơ, xử lý nghiêm vi phạm của hai cơ sở trên.

Thời gian đến, lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tổng kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1/5 và mùa du lịch.

Ý kiến bạn đọc