Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

19 Tháng Ba 2024

"Mít thấu" với công thức từ chuyên gia ẩm thực Lê Công Hùng

Thứ Tư 08/04/2020 | 17:18 GMT+7

VHO-Buổi tối không thể ngắm phố phường thì mình ở nhà dựng "rạp", vừa xem phim vừa tận hưởng món Mít thấu giòn thơm lạ miệng thì còn gì bằng .Thực hành ngay tối nay với công thức từ tác giả Lê Công Hùng, có khi lại "yêu từ miếng đầu tiên" cho xem

 NGUYÊN LIỆU

300gr mít non

150gr da heo

2 bìa đậu hũ

Nửa gói miến dong

Vài tai nấm mèo

Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn

Rau xà lách

Ớt bột và ớt trái

Da heo chiên giòn

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu (nước tương) và hắc xì dầu. 

 CÁCH LÀM

👉 Sơ chế:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu, thái lát vừa ăn.

- Da heo rửa sạch rồi luộc chín, thái sợi dài vừa ăn.

- Mít non rửa sạch, cắt miếng vuông rồi đổ nước ngập mặt, đun sôi, nấu cho mít chín thì vớt ra rổ, để ráo, dùng tay xé nhỏ.

- Miến rũ tơi, luộc sơ cho mềm rồi đổ ra rổ và xối nước lạnh để miến không bị dính, để ráo.

- Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở, thái sợi.

- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

👉 Nước xốt

- Pha khoảng 3 thìa súp xì dầu với 2 thìa cà phê nước lạnh, thêm ớt trái xắt lát nếu bạn ăn cay.

👉 Chế biến:

- Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ hành tím vào phi thơm.

- Thêm đậu hũ, da heo, nấm mèo, mít, dùng đũa đảo đều.

- Nêm 1 thìa cà phê xì dầu, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối, 1 thìa cà phê nước mắm và ớt bột , đảo đều, lửa nhỏ.

- Khi hỗn hợp đậu hũ đã thấm gia vị, đổ miến vào, dùng đũa đảo đều để miến không bị dính vào nhau.

- Xào đến khi thấy sợi miến mềm vừa ăn , rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, tắt bếp.

👉 Hoàn thành:

- Khi ăn, thái nhỏ rau xà lách xếp bên dưới tô.

- Tiếp theo cho miến xào, rắc ít đậu phộng và da heo chiên giòn lên, trộn đều. Nếu nhạt, có thể rưới thêm ít nước tương ớt đã pha.

 

P.V

 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top